தேவையான பொருட்கள்
அரைக்க
சின்ன வெங்காயம் - 10
சின்ன வெங்காயம் - 10
தேங்காய் 1 மூடி
மல்லித்தூள் - 2 ஸ்பூன்
(மேலும சுவைக்கு இவற்றையெல்லாம் கடாயில் 1 ஸ்பூன் எண்ணையுடன் ஒன்று ஒன்றாக போட்டு சிறிது நேரம் வதக்கி ஆற வைக்கவும்.)
(மேலும சுவைக்கு இவற்றையெல்லாம் கடாயில் 1 ஸ்பூன் எண்ணையுடன் ஒன்று ஒன்றாக போட்டு சிறிது நேரம் வதக்கி ஆற வைக்கவும்.)
பட்டை - 1
லவங்கம் - 1
சோம்பு - 1 ஸ்பூன்
கசகச - சிறிதளவு
இஞ்சி, பூண்டு பேஸ்ட் - 2 ஸ்பூன்ஸ்
மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கு ஏற்ப
மேல் கூறிய எல்லாம் சேர்த்து மிக்சியில் போட்டு நன்கு அரைத்து வைக்கவும். (தண்ணீர் தேவைக்கு ஏற்ப)
தாளிக்க
பெரிய வெங்காயம் - 2 (அல்லது டைம் இருந்தால் சின்ன வெங்காயம் - 5 மேலும் சுவைக்கு.)
தக்காளி - 4
பட்டை - 1
லவங்கம் - 1
கறிவேப்பிலை
செய்முறை
வெங்காயாம்,தக்காளியை பொடியாக கட் செய்து கொள்ளவும். ஆயில் 2 ஸ்பூன் ஊற்றி பட்டை, லவங்கம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
பின்பு அரைத்து வைத்த மசாலாவை இதோடு சேர்த்து தண்ணீர் கலந்து கொதிக்க வைக்கவும். நன்கு சுண்டியவுடன் கொத்தமல்லி சேர்க்கவும்.
இது இட்லி, தோசை, சப்பாத்தியுடன் நன்றாக இருக்கும்
Hi Aunty, Excellent effort. Looking forward to may more of your special traditional recipies and other interesting facts.
ReplyDeleteவாழ்த்துக்கள் அம்மா :)
ReplyDeleteஎங்கள் எல்லோருக்கும் பிடித்த தக்காளி குருமாவை எழுதியதற்கு ரொம்ப தேங்க்ஸ்
இன்னும் நிறைய எழுதவும்.......ஆவலுடன்
அன்பு மகள்,
கவிதா
Wow.. Looks very nice & simple.Will try making this at home. Thanks aunty for sharing with us !!!!
ReplyDeleteLooking forward for more & more to come......
anything with calorie count, will be more useful... for the oldies... (with sugar etc). Let me know, if any help is needed.
ReplyDeleteWow Athai. Really great. Even more than reading, I'd prefer tasting your idli and thakkali kurma directly.. :P Please post your famous chicken curry athai.... :)
ReplyDeleteAnitha.
i cant see the tamil fonts in Nokia mobile? why?? grrr!!!
ReplyDeletenaan kovai varen saapidrathuku!!! :d :d
ReplyDeletesokka pota panaiyaaram ?? :D :D :D
Very tempting aunty!!! Can't wait to taste it
ReplyDeleteExcellent receipe aunty. I tried it out at home last sunday and everyone loved it :). please do share your culinary excellence with us
ReplyDelete